Samsung Galaxy Z Fold3 5G

น่าจะเป็นสมาร์ทโฟนจอพับที่มีความแข็งแรงที่สุดในตอนนี้ ซึ่ง Samsung เรื่องใช้ Armor Aluminum มาทำเป็นวัสดุตัวเครื่องในส่วนที่เป็นโลหะทำให้แข็งแกร่งกว่าเดิม 10% สำหรับส่วนที่เป็นกระจกใช้ Gorilla Glass Victus กระจกรุ่นท็อปของ Corning ที่การันตีว่าแกร่งกว่า Gorilla Glass 6 ถึง 50%

แตกต่างจากมือถือจอพับรุ่นอื่นๆ คือรุ่นนี้เป็นมือถือจอพับรุ่นแรกของโลกก็ว่าได้ที่มาพร้อมกับมาตรฐานกันน้ำ IPX8

 

ด้านดีไซน์ Galaxy Z Fold3 5G ต้องบอกเลยว่าไม่แตกต่างจากตัว Z Fold2 ยกเว้นโมดูลกล้องที่มีพื้นที่เล็กลง ส่วนตำแหน่งการจัดวางปุ่มหรือพอร์ตลำโพงต่างๆ ยังคล้ายเดิม ไม่ว่าจะเป็น ขอบเครื่องด้านขวาที่เป็นปุ่มปรับระดับเสียง กับปุ่มพาวเวอร์ ที่เป็นสแกนลายนิ้วมือในตัว

ขอบเครื่องด้านซ้ายเป็นช่องเสียบซิมการ์ดแบบ dual SIM Slot ขอบเครื่องด้านล่างมีพอร์ต USB-C สำหรับ ไมโครโฟน และลำโพงมีอยู่ทั้งขอบเครื่องด้านบนและด้านล่าง

จอ 120Hz คู่ และครั้งแรกของแบรนด์กับนวัตกรรม UDC

Galaxy Z Fold3 5G ทั้งจอนอก (Cover Screen) และจอด้านใน (Main Screen) ก็รองรับรีเฟรชเรทได้สูงสุด 120Hz แตกต่างจากรุ่นก่อนที่จอนอกจะรองรับแค่ 60Hz

เริ่มจากสเปคจอด้านนอกกันก่อนในรุ่นนี้จอนอกยังดีไซน์แบบ Infinity-O Display พาแนลจอเป็น Dynamic AMOLED 2X ความละเอียด HD+ ขนาด 6.2 นิ้ว อัตราส่วนของจอก็เป็นแบบทรงยาว 24.5:9

สำหรับจอด้านในใช้พาแนล Dynamic AMOLED 2X ขนาด 7.6 นิ้ว ความละเอียด QXGA+ รองรับการแสดงผล HDR10+ ความหนาแน่นพิกเซล 374ppi และสิ่งที่พัฒนาจาก Fold2 คือตัวจอมีเทคโนโลยี Eco Square Display ช่วยให้จอสว่างกว่าเดิม 29%

ความพิเศษซึ่งเป็นไฮไลท์ในรุ่นนี้คือการเป็นมือถือรุ่นแรกของแบรนด์ และเป็นมือถือจอพับรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรม Under Display Camera (UDC) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีซ่อนกล้องไว้ใต้จอแสดงผล ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับการทำงานบนหน้าจอใหญ่ๆ ได้อย่างเต็มพื้นที่ ไม่มีจุดดำ รอยบาก มากวนใจ

ตำแหน่งกล้อง UDC ของรุ่นนี้ ก็ยังอยู่ที่ตำแหน่งเดิมเหมือนของ Z Fold2 แต่กล้องตัวนี้จะปรากฏขึ้นมาเมื่อเราใช้งานเท่านั้น ขณะที่ในการใช้งานปกติตัวรูกล้องจะถูกซ่อนใต้จอแสดงผลซึ่งถ้าไม่สังเกตดีๆ ก็จะไม่เห็น

ครั้งแรกของมือถือจอพับที่รองรับ S Pen

Galaxy Z Fold3 5G รองรับการใช้งานกับตัวปากกา S Pen ภายใต้ข้อจำกัดว่าจะต้องเป็น S Pen ที่ทำมาแบบพิเศษเท่านั้น

ตัวปากกาที่ใช้งานกับ Z Fold3 5G ได้จะถูกออกแบบหัวปากกาให้นุ่มกว่าเดิม อีกทั้งยังมีส่วนสปริงตรงหัวเพื่อลดแรงกดหัวปากกาไปยังหน้าจอ หรือเท่ากับว่าใครมี S Pen รุ่นเดิมที่ใช้กับ Galaxy Note หรือ Galaxy Tab จะไม่สามารถใช้งานกับ Galaxy Fold ได้ และไม่ควรจะนำมาใช้ด้วยเพราะอาจจะทำให้หน้าจอมีความเสียหาย

สเปคเร็วแรง พร้อมกล้องระดับเรือธง

ชิปเซตรุ่นนี้เป็น Snapdragon 888 ประมวลผล Octa-core 2.84GHz โดยเป็นชิปขนาด 5nm มี RAM 12GB ความจำเครื่อง 256GB / 512GB รองรับ 5G ทั้ง SA, NSA และ Sub6/mmWave เรียกว่าแกะกล่องใส่ซิมก็ขึ้น 5G ได้เลย

ด้านแบตเตอรี่เป็นแบบคู่ขนาดรวมกัน 4400mAh รองรับ Fast charging 25W, Fast wireless charging 11W และมีฟีเจอร์ Reverse wireless charging 4.5W

ในส่วนของกล้องเริ่มจากกล้องหลังรุ่นนี้มีมาให้ 3 ตัวเหมือนเดิมประกอบไปด้วย

  • Ultra Wide 12MP, 1.12µm, F/2.2, FOV 123 องศา
  • Wide 12MP, 1.8µm, Dual Pixel AF, OIS, F/1.8
  • Tele 12MP, 1.0µm, F/2.4, Dual OIS, 2x Optical zoom , 10xDigital zoom

สำหรับกล้องหน้าก็มี 2 ตัวประกอบด้วย

  • กล้อง Cover Camera 10MP, 1.22µm, F/2.2
  • กล้อง UDC 4MP, 2.0µm, F/1.8

สำหรับการวางขายในไทย Samsung Galaxy Z Fold 3 5G มีเข้ามาครบทั้ง 3 สี

ประกอบด้วย Phantom Black, Phantom Green และ Phantom

 


ที่อยู่

บริษัท แม่วังสื่อสาร แอนด์ ซัพพลาย จำกัด 9 ม.4 หนองป่าครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000 Call Center: 052-009102